10 chức năng của não bộ bạn có biết?

  • Elite Symbol

Nhiều công trình khoa học đã chứng minh được rằng, dấu vân tay của con người có liên quan trực tiếp và rất mật thiết đến các chức năng não bộ. Dựa trên việc phân tích hình ảnh dấu vân tay, chúng ta có thể dễ dàng khám phá được 10 chức năng của não bộ.

Nội dung bài viết hôm nay, trung tâm sinh trắc vân tay Elite Symbol xin giới thiệu và phân tích thông tin chi tiết về 10 chức năng của não bộ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Các chức năng não bộ trên tay phải

- Quản lí

Thể hiện khả năng quản lí, hoạch định lên các kế hoạch cụ thể cho chính bản thân mình. Bao gồm:  việc đánh giá cái gì làm trước và cái gì làm sau, thời gian làm bao lâu…

Tổ chức: Sắp xếp bố trí nhân lực, vật liệu tối ưu để hoàn thành mục tiêu.

Bố trí nhân lực: phân tích công việc và phân công từng cá nhân cho từng công việc thích hợp.

Kiểm soát: Kiểm tra toàn bộ quá trình hoạt động theo kế hoạch.

Như vậy một người có chỉ số vân tay khả năng quản lý cao là người rất giỏi về bố trí, sắp xếp nhân lực và giao cho từng người một.

Não bộ có đến 10 vùng chức năng khác nhau

- Phân tích logic.

Tư duy logic là năng lực giải quyết một vấn đề của của não bộ. Người có khả năng tư duy logic cao là người có khả năng giải quyết vấn đề tốt dựa trên những dữ kiện có sẵn trong não bộ. Dữ liệu này có thể là kiến thức hoặc kinh nghiệm của người đó.

- Vận động tinh

Khả năng vận động tinh là năng lực điều khiển các cơ nhỏ như bàn tay và các ngón tay. Kỹ năng vận động tinh phát triển tùy theo việc tập luyện của trẻ. Kỹ năng vận động tinh là cơ sở để trẻ phát triển khả năng nghệ thuật của đôi tay và luyện viết chữ đẹp.

- Ngôn ngữ

Ngôn ngữ là hệ thống để suy luận dùng một cách biểu diễn, phép ẩn dụ, và một loại ngữ pháp theo logic. Nhiều ngôn ngữ sử dụng điệu bộ, âm thanh, ký hiệu, hay chữ viết, và cố gắng truyền tải những khái niệm, ý nghĩa.

Chức năng nghe hiểu và ghi nhớ ngôn ngữ nằm ở ngón này có nghĩa là khả năng tiếp nhận thông tin đầu vào bằng ngôn ngữ.

Mỗi vùng chức năng lại sở hữu những khả năng riêng

- Quan sát

Khả năng quan sát là khả năng quan sát chi tiết về màu sắc trắng đen, khả năng tìm kiếm đồ vật hay phỏng đoán khoảng cách bằng mắt. Người có khả năng quan sát cao thường có xu hướng thích đọc sách và thời gian đọc rất lâu, và thường quan sát rất tốt về mặt cái sai cái lỗi ở văn bản.

Các chức năng não bộ trên tay trái

- Lãnh đạo

Khả năng này được đánh giá ở tầm nhìn xa trông rộng khi đứng trước một vấn đề. Những suy nghĩ và nhìn nhận vấn đề đó có tốt hay không.

Khả năng lãnh đạo còn thể hiện ở khả năng lãnh đạo của bản thân và dẫn dắt đội ngũ cùng làm việc với mình.

Ngoài ra, nó còn nói đến những tham vọng và năng lực hoàn thiện bản thân cũng như những mối quan hệ bạn bè, xã hội tốt hay không.

- Tưởng tượng

Đây là khả năng nói lên sự sáng tạo, xây dựng được những ý tưởng mới, liên tưởng những vấn đề. Khả năng tưởng tượng càng cao thì năng lực đưa ra được những giải pháp giải quyết vấn đề càng tốt.

Những cá nhân có được khả năng tượng tượng cao thường thích đưa ra sáng kiến, ý tưởng và có xu hướng thích học vẽ, lắp ráp, thiết kế. Ngoài ra, khả năng này còn nói lên sự tự tin và thể hiện bản thân

Những người sở hữu chủng vân tay R và Wp ở ngay ngón này thì cần môi trường phát huy về ý tưởng.

Phân tích 10 vùng não bộ qua sinh trắc vân tay

- Vận động thô

Khả năng vận động thô là những khả năng vận động toàn thân, sự nhanh nhẹn của cơ thể khi thực hiện các hoạt động. Chỉ số trong phân tích sinh trắc vân tay thể hiện được sức bền của cơ thể cũng như sức khỏe của người đó.

Người có khả năng vận động thô cao thường thích làm việc nhà hoặc vận động nhiều vì rất lâu mệt.

Với những cá nhận mang chủng vân tay đặc biệt At, Wp, R thì tài năng ở thể thao rất lớn cần môi trường phát huy tối đa.

- Âm thanh

Khả năng âm thanh thể hiện sự cảm thụ âm nhạc, cảm âm của thính giác, cảm nhận các loại âm thanh tiếng ồn, chỉ số càng cao càng thể hiện sự nhạy cảm âm thanh của người đó.

- Thẩm mỹ

Là khả năng quan sát tổng quan về màu sắc, phối màu, nhìn vào tổng thể bức tranh, khung cảnh thấy đẹp hay không. Người có khả năng thẩm mỹ cao thường có biểu hiện từ lúc còn nhỏ về cách ăn mặc, yêu thích thiên nhiên.

Trên đây là những thông tin chi tiết về 10 chức năng của não bộ. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ nắm được khả năng của bản thân mình để có những định hướng chính xác, phù hợp.

Để có thêm nhiều hơn những thông tin chi tiết khác mời bạn theo dõi những bài viết tiếp theo của trung tâm Elite Symbol chúng tôi.

Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Copyright by Sinh trắc vân tay Elite Symbol