Chỉ số ATD là gì và ý nghĩa của nó?

  • Elite Symbol

Góc ATD trong lòng bàn tay là 1 chỉ số vô cùng thú vị của báo cáo phân tích dấu vân tay. Trong sinh trắc vân tay, chỉ số ATD được dùng để phản ánh mức độ não và khả năng phối hợp các cơ trong việc truyền đạt và truyền tải thông tin. Tuy nhiên khi làm bài sinh trắc vân tay người ta lại không quá quan tâm đến chỉ số này.

Để tìm hiểu chỉ số ATD là gì và ý nghĩa của nó? Bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng về mức độ nhạy bén trong học tập của mỗi cá nhân. Mời bạn cùng trung tâm sinh trắc vân tay Elite Symbol theo dõi nội dung được chia sẻ ngay dưới đây.

Chỉ số ATD là gì?

Trong sinh trắc vân tay chỉ số ATD là chỉ số phản ánh mức độ não và khả năng phối hợp các cơ trong việc truyền đạt và truyền tải thông tin. Tất cả các thông tin đều được truyền thông qua thính giác, thị giác, vị giác, khứu giác và cảm ứng đến các tế bào thần kinh. Và những thông tin này sẽ được giao lại cho bộ não để phân tích xử lý.

Nhạy cảm bẩm sinh học còn được gọi là trực giác rất sắc sảo về mức độ nhận thức bằng giác quan (thính giác, thị giác, khứu giác và xúc giác). Và với mỗi người khác nhau thì sư nhạy cảm bẩm sinh này cũng khác nhau do sự thừa kế di truyền.

Chỉ số ATD được chia thành nhiều cấp độ

Có một số cấp độ chỉ số ATD và những khuyến nghị thích hợp trong giáo dục các con cho các bậc phụ huynh:

Độ nhạy bé trong học tập

- Góc độ nhạy bén ATD còn được gọi là góc độ nhạy bén trong học tập của mỗi cá nhân, chỉ số này nằm trung bình trong khoảng từ 35 – 45.

- Có 2 yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số này, cụ thể là:

+ Tại thời điểm đo chỉ số này phản ánh trạng thái tinh thần của bạn tại lúc đó như thế nào? Có tốt không, có ổn định không, có vấn đề gì bên trong suy nghĩ mà bạn chưa tìm được hướng khắc phục hay không?

+ Thứ hai, đây là chỉ số phản ánh mức độ phản xạ của bản thân bạn so với bên ngoài môi trường có còn nhanh nhạy hay không?

Chỉ số ATD đánh giá độ nhạy bén trong học tập của trẻ

- Góc độ nhạy bén ATD này thường chỉ ảnh hưởng nhiều đến những người trưởng thành, còn đối với trẻ em thì chỉ số này chưa có sự ảnh hưởng nhiều. Nếu một cá nhân có góc ATD trên 50 thì chắc hẳn bản thân của họ đang gặp phải vấn đề nào đó về tinh thần hay từ lý do ít vận động thể chất. Và chỉ số này quá cao sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cá nhân mỗi người, khiến họ tiếp nhận, xử lí thông tin và phản xạ không còn nhanh nhạy so với mức bình thường.

Việc đo chỉ số ATD để đánh giá năng lực tiếp thu của mỗi cá nhân là phương pháp được sử dụng rộng rãi nhất trong sinh trắc vân tay trên thế giới hiện nay. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, có đến khoảng 100 tỷ tế bào thần kinh trong não bộ của con người. Thông tin di chuyển giữa các tế bào thần kinh luôn ở tốc độ vô cùng cao, và  tốc độ chậm nhất đo được là 260 mph

Góc ATD phản ánh sự phối hợp giữa não và các cơ bắp, khả năng trong việc nhận và truyền thông tin. Ở mỗi cá nhân chỉ số này lại là hoàn toàn khác nhau. Việc góc ATD lớn hay bé còn gắn liền với sự sự tác động của gia đình hay môi trường xã hội của người mẹ trong suốt thai kỳ.

Phân tích chỉ số ATD có ý nghĩa quan trọng trong đánh gía năng lực

Chỉ số ATD trong báo cáo sinh trắc vân tay

Góc ATD < 35 độ: Ở chỉ số này, bạn là người có khả năng thực hiện nhiệm vụ nhanh chóng, khả năng quan sát sắc xảo và kỹ năng vận động tinh thuần thục. Điều này đánh giá được rằng bạn là người rất thông minh, nhanh nhạy trong học tập hay trong tìm kiếm phương pháp học hiệu quả. Ngoài ra, cá nhân này có có khả năng hiểu kiến thức rất sâu. Tuy nhiên, những người này cũng cần lưu ý đến thay đổi cảm xúc, căng thăng và lo âu có thể xảy ra từ bản chất nhạy cảm của bạn.

Góc ATD trong khoảng 35 - 40 độ: Đây khoảng trunh bình.Những người này thường thể hiện khả năng quan sát tốt, khả năng thực hiện nhiệm vụ, kỹ năng vận động thuần thục và có nhiều dòng tư tưởng mới trong học tập. Cá nhân này cũng khá thông minh trong học tập, có khả năng phản ứng nhanh, học nhanh.

Góc ATD trong khoảng 40 - 45 độ: Não trái/phải của người này có năng lực quan sát, khả năng thực hiện nhiệm vụ. Họ phù hợp với học tập từng bước nhằm rèn luyện và nâng cao. Hiệu quả ổn định và bình thường.

Góc ATD > 45 độ: Não trái/phải phản ứng chậm hơn trong học tập và bạn cần được dạy với nhiều thời gian hơn. Quy trình tư duy của những người này thường dài hơn và họ còn hơi yếu trong kỹ năng vận động. Tập thể dục vận động nhiều như là chạy bộ sẽ phù hợp với bạn.

Trên đây là những đánh giá chỉ số ATD là gì và ý nghĩa của nó. Hy vọng với những thông tin này bạn đã có cái nhìn chi tiết về chỉ số đánh giá năng lực học tập này. Mọi thông tin cần tư vấn mời bạn đến với trung tâm Elite Symbol.

Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Copyright by Sinh trắc vân tay Elite Symbol