Dấu vân tay tồn tại bao bao lâu thì mất?

  • Elite Symbol

Trong khoa học sinh trắc vân tay, dấu vân tay đóng một vai trò quan trọng, là cơ sở để đánh giá những tiềm năng bẩm sinh của não bộ con người. Khi tiến hành làm sinh trắc vân tay cho các khách hàng, Elite Symbol đã nhận được không ít các câu hỏi về dấu vân tay như: Dấu vân tay bao lâu thì mất? Dấu vân tay có thay đổi không?...

Chính vì thế, trong nội dung bài viết hôm nay, trung tâm tư vấn giáo dục Elite Symbol sẽ giúp bạn giải đáp khúc mắc Dấu vân tay bao lâu thì mất một cách đầy đủ nhất. Hãy theo dõi những thông tin này nhé.

Đặc điểm về dấu vân tay của con người

Thoạt nhìn, vân tay  của người này và người có vẻ không khác nhau là mấy. Nhưng thực chất là dấu vân tay của mỗi người đều có những nét rất riêng biệt và đặc trưng cho từng cá thể. Dấu vân tay được xem là đặc điểm nhận dạng cá nhân quan trọng của mỗi người. Đây cũng là đặc điểm quan trọng để phân biệt giữa người này và người khác. Có thể chúng ta sẽ dễ dàng tìm được hai khuôn mặt giống nhau nhưng lại thật khó để tìm được hai dấu vân tay giống nhau. Bởi dấu vân tay của mỗi người là độc bản.

Dấu vân tay của mỗi người là duy nhất

Trên thế giới hiện nay chưa tìm thấy trường hợp có hai dấu vân tay trùng nhau. Nếu xảy ra khả năng này thì tỷ lệ sẽ là 1/64 tỷ. Dấu vân tay người chỉ gồm 7 loại: vòng móc đơn, vòng móc kép, vòng tập trung ở giữa, vòng cung, vòng cung hình lều, vòng xoắn, vòng bất thường. Thế nhưng sự thể hiện về chi tiết rất khác nhau, là muôn hình muôn vẻ.

Trong thế kể XV, người Trung Quốc đã bắt đầu biết sử dụng dấu vân của ngón tay để điểm chỉ trong các khế ước, làm bằng chứng trong giấy tờ. Đến năm 1823, giáo sư Johannes E.Purkinje đã có những đề cập đến việc phân loại vân tay. Nhưng phải đến năm 1901, giám định dấu vân tay mới thực sự hình thành và được áp dụng phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường, vân tay của con người thường rất khó để phân biệt được. Nhưng thực tế các công trình khoa học đã chứng minh, vân tay có nét đặc trưng riêng cho từng cá thể. Bởi theo chứng minh của các chuyên gia sinh trắc vân tay, mỗi cá nhân khi sinh ra đều sở hữu riêng cho mình một dấu vân tay riêng biệt.

Dấu vân tay bao lâu thì mất?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học , dấu vân tay người được khởi tạo trong giai đoạn từ tuần 13 đến tuần 19 của thai kỳ. Sau khi hoàn thiện dấu vân tay này sẽ không bao giờ thay đổi, trừ trường hợp bị chấn thương vùng da vân tay quá nặng hoặc lột da khỏi ngón tay. Còn lại, không có cách nào để bạn có thể xóa được dấu vân tay cả.

Dấu vân tay hoàn toàn không thay đổi theo thời gian

Chính thì thế câu trả lời cho thắc mắc Dấu vân tay bao lâu thì mất sẽ là KHÔNG BAO GIỜ, dấu vân tay của con người sẽ không tự nhiên biến mất đi.

Dấu vân tay được hình thành khi thai nhi còn đang ở trong bụng mẹ, nó sẽ lớn dần theo sự phát triển của con người và sẽ không bao giờ có sự thay đổi. Các nhà nghiên cứu cho rằng, ngay từ trong bào thai, dấu vân tay đã được hình thành dưới tác động của hệ thống gen di truyền mà thai nhi được thừa hưởng và tác động của môi trường thông qua hệ mạch máu và hệ thần kinh, nằm giữa hạ bì và biểu bì.

Dấu vân tay được xem là cơ sở nhận dạng và phân biệt rõ nhất giữa người này với người khác. Đặc điểm của dấu vân tay là nó không bao giờ thay đổi trong suốt cuộc đời mỗi người nếu không bị tác động đến. Từ lâu, dấu vân tay còn được các cơ quan an ninh sử dụng như một cơ sở pháp lý trong việc xác định danh tính nhờ đặc trưng vân tay là duy nhất, là bất biến theo thời gian. Thậm chí, một số người cố tình làm mất dấu vân tay bằng cách làm tổn thương phần da trên đầu ngón tay, thế nhưng sau một thời gian hồi phục, lớp da mới lại có đầy đủ đường nét của dấu vân tay cũ.

Dấu vân tay giúp đánh giá năng lực bẩm sinh

Tóm lại, dấu vân tay sẽ tồn tại suốt cuộc đời của mỗi người và nó sẽ không thay đổi về cấu trúc, đường nét theo thời gian. Nếu có sự thay đổi theo thời gian thì chắc chắn chỉ là sự thay đổi lớn lên của các mô mà thôi.

Chính vì thế, dấu vân tay trở thành cơ sở quan trọng của công nghệ sinh trắc vân tay để khám phá tiềm năng con người. Việc tiến hành phân tích dấu vân tay sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng đánh giá thiên khiếu bẩm sinh, hiểu về đặc điểm tính cách, xác định loại hình thông minh, đánh giá chỉ số thông minh… của mỗi người.

Chắc hẳn đến đây bạn đã giải đáp được thắc mắc Dấu vân tay bao lâu thì mất. Nếu có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn về dấu vân tay cũng như công nghệ sinh trắc vân tay, mời bạn hãy đến trung tâm Elite Symbol ngay hôm nay.

Pour être informé des derniers articles, inscrivez vous :
Copyright by Sinh trắc vân tay Elite Symbol